LTP

  • Việt Nam
  • English

Minh Nhựa tham gia đoàn thiện nguyện hướng về người dân Nepal

Minh Nhựa tham gia đoàn thiện nguyện hướng về người dân Nepal

Phó tổng giám đốc Công ty Nhựa Long Thành vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất của mình trong chuyến hành hương mang tên “A Walk to support Nepal’s Recovery”.

Tháng 4/2015, một trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã làm hư hại hơn 600.000 ngôi nhà và ảnh hưởng tới 8,1 triệu người, tương đương hơn một phần tư dân số Nepal. Hàng chục nghìn người bị thương và thiệt mạng đã tạo nên nỗi đau lớn cho toàn thế giới. 2 năm sau, sự kiện ấy vẫn còn chấn động mọi người. Chính vì vậy, các tình nguyện viên của Live to Love Nepal và Hiệp hội Young Drukpa - YDA đã tổ chức chuyến hành hương, nhằm tưởng niệm và hỗ trợ người dân của những khu vực bị động đất tàn phá.

Các tình nguyện viên của Live to Love Nepal và Hiệp hội Young Drukpa - YDA, Nepal chọn cách giúp người dân tại quận Rasuwa - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào năm 2015, thuộc khu Bagmati, vùng Trung Nepal với diện tích 1.544 km2.

Chuyến hành hương mang tên “A Walk to support Nepal’s Recovery” được tổ chức từ ngày 19/12 đến 26/12. Tại đây, các thành viên sẽ cùng nhau cầu nguyện cho những người quá cố, các gia đình bị ảnh hưởng bởi động đất.

Chuyến hành hương mang tên “A Walk to support Nepal’s Recovery” là một trong những hoạt động ý nghĩa để ủng hộ người dân Nepal sau trận động đất năm 2015.

Một trong những thành viên đến từ Việt Nam là ông Phạm Trần Nhật Minh - Phó tổng giám đốc điều hành Công ty Nhựa Long Thành. Bên cạnh việc là một doanh nhân thành đạt, đam mê siêu xe và sưu tập hàng hiệu, nam doanh nhân còn tham gia nhiều chương trình xã hội, hoạt động từ thiện theo giáo lý Phật pháp.

Minh Nhựa (áo đen) cùng ngài Nhiếp chính vương sẽ dẫn đầu đoàn hành hương.

Trước chuyến hành hương với nhiều cực khổ vì đoạn đường xa, thiếu thốn tiện nghi, doanh nhân Nhật Minh vẫn khá thoải mái. Điều này khiến nhiều người bất ngờ và cũng không khỏi đặt câu hỏi: “Liệu anh có chịu nổi những khổ cực trên chặng đường ấy hay không?”.

Trước đây, Minh Nhựa cũng khiến nhiều người bất ngờ khi đột ngột tuyên bố không sưu tập siêu xe để chuyển sang xe gia đình. Anh cũng ít xuất hiện trên báo chí vì hàng hiệu mà dần chuyển hướng làm từ thiện, sống tĩnh tại.

Hình ảnh mới của Minh Nhựa trong chuyến đi.

Tham gia chuyến đi này, vị doanh nhân trẻ muốn gửi gắm thông điệp: Thế giới này có rất nhiều bi kịch, mâu thuẫn, đau khổ. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau sống chan hòa, hướng thiện và khi có điều kiện, đừng ngần ngại giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác. Khi kết hợp lại, chúng ta sẽ cùng nhau giúp thế giới tốt đẹp hơn. Chuyến hành hương này còn có ý nghĩa giúp người dân Nepal có thêm niềm tin, hy vọng vượt qua cơn địa chấn năm nào.

Sau khi trở về Việt Nam, doanh nhân Minh Nhựa sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ vì cộng đồng, trao học bổng khác. Thời gian gần đây, anh rất tích cực hoạt động từ thiện, coi đây là kim chỉ nam cho cuộc sống của mình.

Mộc Trà

26/12/2017 15:36